Dubai và Visa transit 96h

Dubai

Dubai và Abu Dhabi những năm gần đây luôn nằm trong top những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất trên thế giới cùng với Paris, với New York, Santorini, … . Và, mình cũng không ngoại lệ, không thể cưỡng lại với sức hút của 2 thành phố này. Nét độc đáo mà mình thích nhất ở 2 nơi này là sự pha trộn giữa màu sắc hiện đại của các tòa nhà cao tầng và màu sắc truyền thống của các công trình kiến trúc mang nét đặc trưng của Hồi giáo cũng như của vùng Trung đông này.

Chính vì sức hút mãnh liệt đó mình đã quyết định phải tới bằng được để chiêm ngưỡng 2 thành phố này. Tuy nhiên, vấn đề thực tế là giá vé máy bay tới Dubai cùng với lệ phí visa không hề rẻ với một cậu sinh viên như mình, chưa kể tới chi phí mình dự định cho 2-3 ngày vui chơi ở đó nữa. ☹

Tìm kiếm và tìm kiếm, cuối cùng mình cũng tìm được giải pháp để có thể thực hiện chuyến đi này mà không mất tiền vé, đó là xin visa transit 96h. Tận dụng chuyến bay từ Việt Nam quay trở lại Pháp, mình đã chọn transit ở Dubai và xin visa transit 96h để có thể thực hiện chuyến đi mơ ước này của mình.

Hình thức du lịch kiểu tận dụng thời gian transit này rất phù hợp với những bạn nào sang châu Âu du lịch mà transit ở Dubai, vừa không mất tiền vé máy bay lại vừa được khám phá thêm một nền văn hóa và thành phố mới, thật sự là một công đôi việc 😊.

Vậy cách đặt vé máy bay và cách xin visa như thế nào ??? Mình sẽ chia sẻ ngay đây :

1. Cách đặt vé máy bay

Để có thể xin visa transit 96h bạn bắt buộc phải đặt vé của hãng hàng không Emirates (transit ở Dubai) vì hãng hàng không này hỗ trợ cho khách hàng của họ làm loại visa này. (bạn cũng có thể làm visa transit 96h thông qua hãng hàng không Ethiad transit tại Abu Dhabi).

Thêm nữa, vé của bạn cũng bắt buộc phải là vé khứ hồi hoặc bạn phải có vé cho điểm đến tiếp theo, nếu không có đủ những điều kiện cần thiết này thì bạn không thể xin loại visa này.

Trong trường hợp bạn đã có visa transit 96h nhưng lại bay tới và rời khỏi UAE bằng hãng hàng không khác thì visa này của bạn là vô giá trị.

Mình thì chọn Emirates vì thấy hãng này luôn được đánh giá trong top những hãng hàng không tốt nhất thế giới nên muốn thử dịch vụ của họ coi sao.

Cách đặt vé thì rất đơn giản, mình lấy ví dụ với hình ảnh dưới đây:

 

Bạn chọn chức năng tìm vé khởi hành từ « Nhiều thành phố », sau đó đặt vé thành nhiều chặng bay khác nhau. Như ở đây mình đặt chặng bay từ Paris về Hà Nội transit ở Dubai 3h như bình thường.

Lúc quay lại Pháp thì mình kéo dài thời gian transit ra, với chặng 1 là Hà Nội – Dubai, còn chặng thứ 2 Dubai – Paris khởi hành cách 3 ngày sau. Vậy là thời gian transit của mình có khoảng 3 ngày, tương đối đủ để khám phá Dubai và Abu Dhabi rồi.

Các bạn lưu ý là loại visa này có hiệu lực trong vòng 96h kể từ lúc nhập cảnh vào UAE, vì vậy hãy đảm bảo rằng thời gian từ lúc bạn nhập cánh tới lúc xuất cảnh không vượt quá 96h.

Bạn cũng có thể mua vé qua các đại lý và yêu cầu họ đặt các chặng bay rời ra cho mình.

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị cho loại visa transit 96h

Để nhập cảnh vào UAE thì có rất nhiều loại visa khác nhau với lệ phí khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có visa transit 96h lệ phí là rẻ nhất và giấy tờ yêu cầu cũng đơn giản nhất.

Visa Dubai

Các giấy tờ mình chuẩn bị bao gồm :

  • Hình chụp 2 trang đầu tiên của passport : trang thông tin cá nhân và trang dấu đỏ của Cục QLXNC (passport của bạn phải còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ lúc nhập cảnh vào UAE)
  • Hình chụp trang cuối của passport
  • Hình chụp vé máy bay điện tử
  • Hình chụp của ảnh thẻ
  • Nếu bạn đã từng có visa hoặc thẻ cư trú của các nước như New Zealand, Úc, Schengen, Canada, Anh hoặc Mỹ trong vòng 5 năm trở lại thì bạn chụp hình những trang passport có dán visa hoặc các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh hoặc thẻ cư trú của những nước đó (như trường hợp của mình thì mình có thẻ cư trú ở Pháp và visa Anh nên mình nộp cả 2). Còn nếu bạn đã từng có visa tới UAE thì hãy chụp hình nó.
  • Còn nếu bạn chưa từng có những loại visa của các nước trên thì phải chứng minh được trong tài khoản ngân hàng có từ 8000$ trở lên.
  • Hình chụp xác nhận booking khách sạn trong thời gian lưu trú ở Dubai

Lưu ý nhỏ là các hình chụp là file jpeg/jpg dung lượng không lớn hơn 200 KB

3. Cách thức xin visa transit 96h Dubai

Các bạn có thể tiến hành xin visa sớm nhất là 58 ngày và muộn nhất là 4 ngày trước ngày khởi hành.

Việc thanh toán lệ phí visa chỉ được thực hiện online và chỉ có thể trả bằng Visa/Master card hoặc credit card.

Để tiến hành xin visa bạn vào website của Emirates và đăng nhập vào phần “Manage booking”, trong đó có mục ghi “Visa Dubai”, nhấp vào đó và làm theo hướng dẫn các bước tiếp theo. Sau đó Emirates sẽ chuyển bạn qua website của VFS.Golbal, tại đây các bạn điền tiếp các thông tin. Khi điền xong họ sẽ gửi về email cho bạn một đường link, bạn nhấp vào đường link đó để tiếp tục tải lên các giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị, sau đó thanh toán lệ phí visa.

Lệ phí tổng cộng mình phải trả cho đơn xin visa này là 71,59 $. Nếu muốn làm visa express thì cộng thêm 20 $.

Đối với công dân Việt Nam thì phải nộp thêm 272,50 $ gọi là tiền đặt cọc, sau khi rời khỏi Dubai số tiền này sẽ được trả lại cho bạn (trường hợp của mình thì không phải nộp khoản đặt cọc này vì mình có thẻ cư trú tại Pháp, vậy nên mình nghĩ những bạn có thẻ cư trú của những nước kể trên cũng không cần trả khoản này).

Vậy là xong, nhiệm vụ của bạn bây giờ chỉ là ngồi đợi kết quả visa qua email trong vòng 4 ngày làm việc (mình thì chỉ 2 ngày sau là có kết quả visa 😊 ).

Bước đầu điền thông tin

Bước thanh toán tiền

Visa Dubai 96H

Hình dạng visa sẽ như thế này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *